Dịch vụ SEO là gì?

Ngày 05/04/2016 Đã xác minh Lượt xem: 964 views

Ngày nay, không ai có thể phủ nhận được sức mạnh thần kỳ mà ngành công nghệ thông tin mang lại, chỉ cần một chiếc máy tính trong tay, cả thế giới đã nằm gọn trong tầm tay của bạn.Trong nhịp sống hối hả như hiên nay, con người ngày càng có thói quen mua sắm, làm việc, nói chuyện trao đổi trên các trang mạng xã hội. Mỗi khi họ có nhu cầu thiết yếu nào đó thì họ sẽ vào đại lộ Google,Yahoo hoặc Bing… để gõ ra những gì mà họ mong muốn. Chính điều đó đã khiến cho các doanh nghiệp phải tìm kiếm những phương pháp để khách hàng có thể biết đến website của mình một cách nhanh chóng nhất, nhằm tăng doanh thu. Theo đó dịch vụ SEO đã ra đời để đáp ứng nguyện vọng chung của các doanh nghiệp.

Vậy dịch vụ SEO là gì?

Thực ra, hiện nay đã có hàng trăm thậm chí là hàng nghìn định nghĩa về dịch vụ SEO, sau đây Dịch Vụ SEO 3T xin giới thiệu đến bạn một số định nghĩa về dịch vụ SEO quan trọng :

Dịch vụ SEO là gì?

Dịch vụ SEO theo định nghĩa của Wikipedia

Theo Wikipedia, việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO – Search Engine Optimization) là một quá trình tối ưu nội dung văn bản và cấu trúc website để các công cụ tìm kiếm chọn lựa trang web phù hợp nhất phục vụ người tìm kiếm trên Internet. Có thể hiểu đơn giản dịch vụ SEO là một tập hợp các phương pháp nhằm đưa website lên vị trí TOP 10 (trang đầu) trong các trang kết quả của các Search Engine.

Dịch vụ SEO theo định nghĩa của Google

Đối với Google – một đại lộ tìm kiếm mà khắp thế giới ai ai cũng biết đã đưa ra khái niệm về dịch vụ SEO như sau:

SEO is an acronym for “search engine optimization” or “search engine optimizer.” Deciding to hire an SEO is a big decision that can potentially improve your site and save time, but you can also risk damage to your site and reputation. Make sure to research the potential advantages as well as the damage that an irresponsible SEO can do to your site.”

Theo đó, dịch vụ SEO là viết tắt của tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Việc thuê một công ty để làm dịch vụ SEO là một quyết định cực kỳ quan trọng. Một Seoer có thể cải thiện được website của bạn bằng những thủ thuật cao siêu nhất nhưng mặc khác cũng có thể làm cho website của bạn bị thiệt hại và mất uy tín. Vậy khi quyết định lựa chọn một công ty làm SEO cho website của bạn, hãy thật cẩn trọng nhé.

Còn đối với Dịch vụ SEO 3T, chúng tôi định nghĩa rằng dịch vụ SEO là dịch vụ tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, tập hợp các phương pháp nhằm nâng cao thứ hạng từ khóa website trên các công cụ tìm kiếm ( nổi bật nhất là Google)

Ngày nay, Dịch vụ SEO không chỉ là Top mà còn là quảng bá thương hiệu

Một chuyên gia quảng cáo web cho rằng: “Trên Internet, thương hiệu không là gì cả. Xuất hiện cao trên kết quả tìm kiếm mới quan trọng. Nếu công ty bạn không có mặt trong 3 trang đầu tiên của Google, bạn chả là gì cả”.

Nói như vậy để thấy được tầm quan trọng mà dịch vụ SEO mang lại, nếu một khách hàng quan tâm đến một sản phẩm dịch vụ, ngay lập tức họ sẽ vào các đại lộ tìm kiếm và gõ ngay từ khóa mà họ mong muốn. Nếu website của bạn may mắn được đứng ở hàng Top của Google rất có thể bạn sẽ bán được hàng hóa và rồi tăng doanh thu và lợi nhuận cho mình. Như vậy, cái sâu sa của dịch vụ SEO không chỉ nằm ở việc website của bạn sẽ được lên TOP mà đó chính là cách để bạn có thể quảng bá thương hiệu và quảng bá sản phẩm của mình đến khách hàng tiềm năng.

Dù có nhiều định nghĩa khác nhau, nhưng suy cho cùng dịch vụ SEO vẫn sẽ mang đến lợi ích cao nhất cho các doanh nghiệp, giúp khách hàng có thể tìm kiếm được sản phẩm mà họ ưng ý nhất. Trong thời đại công nghệ thông tin đang bùng nổ như hiện nay, dịch vụ SEO ngày càng thể hiện được vai trò quan trọng của mình đối với doanh nghiệp và đối với khách hàng.

Ngày nay, không ai có thể phủ nhận được sức mạnh thần kỳ mà ngành công nghệ thông tin mang lại, chỉ cần một chiếc máy tính trong tay, cả thế giới đã nằCó thể bạn quan tâm